7 cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt đơn giản tại nhà

Bồn cầu bị nghẹt là vấn đề cần giải quyết ngay để không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cả gia đình. Vệ sinh Lê Phát chia sẻ đến bạn những cách tự thông tắc bồn cầu bị nghẹt đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Cùng Vệ sinh Lê Phát tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân gây bồn cầu bị nghẹt

  • Nguyên nhân chủ yếu là trong quá trình sử dụng những vật rơi vào bồn cầu làm tắc nghẽn như quá nhiều giấy vệ sinh, lõi giấy vệ sinh, băng vệ sinh, tóc, các vật cứng khác…
  • Hầm cầu quá lâu chưa được hút, hầm chứa chất thải quá tải làm tắc nghẽn.
  • Mật độ người sử dụng nhiều như tại các trường học, bệnh viện, nhà hàng, sân bay,…đường ống thoát nước không xử lý kịp cũng là nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Dấu hiệu cho thấy bồn cầu bị nghẹt

  • Nước bồn cầu rút xuống chậm.
  • Mùi hôi khó chịu xuất hiện lâu trong nhà vệ sinh mặc dù đã vệ sinh sạch sẽ.
  • Bồn cầu và cống có tiếng kêu lạ khi rút nước.
  • Nước có thể phụt ngược lên bồn cầu.

7 Cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà

1.Sử dụng pittong, bơm thụt cao su

Pittong, bơm thụt cao su là dụng cụ quen thuộc trong nhà vệ sinh mà ai cũng biết. Là dụng cụ giúp tạo ra lực đẩy, áp suất lớn hơn để làm đẩy đi những vật cản làm tắc nghẽn trong ống thoát nước của bồn cầu.

Bước 1: Ấn nút xả nước cho bồn cầu

Bước 2: Sử dụng pittong khít với lỗ thoát nước của bồn cầu.

Bước 3: Dùng lực đẩy thật mạnh xuống lỗ thoát nước 5-7 lần. Đẩy liên tục sẽ giúp tạo lực lớn làm thông tắc bồn cầu.

Bước 4: Xả lại nước để đẩy chất thải và làm sạch bồn cầu.

Dùng Pittong để thông tắc bồn cầu
Dùng Pittong để thông tắc bồn cầu

2. Sử dụng lực đẩy của nước

Thông thường khi nước bồn cầu xuống chậm thì đã có vật cản trên dòng chảy. Vậy nên bạn hãy nhấn thật mạnh nút xả nước mạnh để tạo lực đẩy vật cản đi để thông tắc bồn cầu. Hoặc bạn có thể dùng 1 xô, chậu nước dội mạnh vào bồn cầu để tạo nên lực đẩy.

Đây là cách thông tắc bồn cầu tự nhiên mà không cần đến dụng cụ nào cả. Tuy nhiên nếu sử dụng cách này không được, bạn hãy tiếp tục tham khảo, áp dụng những cách đơn giản khác nữa nhé.

3. Sử dụng hóa chất để thông tắc bồn cầu

Hiện nay bên ngoài thị trường có rất nhiều hóa chất để thông tắc bồn cầu. Bạn có thể tìm mua và về tự xử lý. Tùy theo từng loại hóa chất mà có cách sử dụng trên bao bì khác nhau.

Các bột chuyên dụng bạn có thể tìm mua như: Hamo, Septic, Sumo, Bio, Microphot,… là những loại hóa chất có khả năng phân hủy chất thải, rác rất tốt. Tuy nhiên rất độc hại.

Để đảm bảo cho sức khỏe của bạn thì trước khi thông tắc bồn cầu bạn nên đeo khẩu trang, mang gang tay cao su tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Sử dụng hoạt chất vi sinh để thông tắc bồn cầu
Sử dụng hoạt chất vi sinh để thông tắc bồn cầu

4. Baking Soda

Baking Soda cũng là 1 loại bột khi kết hợp với giấm và nước nóng giúp thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị.

Bước 1: Trộn 500g baking soda vào ca đựng 3 lít nước sôi.

Bước 2: Trộn Baking Soda với giấm sau đó đổ xuống bồn cầu.

Bước 3: Để 5-7 tiếng sau để có thời gian hỗn hợp dung dịch làm tan rả, phân hủy chất thải làm tắc bồn cầu.

Bước 4: Xả lại nước để đẩy chất thải đi và làm sạch bồn cầu.

5. Nước rửa chén

Nghe có vẻ lạ, nhưng bên trong nước rửa chét có những hoạt chất làm tan rả các chất thải. Khi dùng để thông tắc bồn cầu thì bạn hãy kết hợp với nước nóng để nâng cao hiệu suất phân rả chất thải hơn. Sau đó hãy sử dụng lực nước thật mạnh để đẩy chất thải đã phân rả đi.

6. Coca, Pepsi

Trong Coca, Pepsi có chứa nhiều loại axit khác nhau, có khả năng giúp phân rả chất thải cứng bị nghẹt giúp thông tắc bồn cầu. Loại nước này có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng giải khát.

Bước 1: Dùng 1 chai Coca, 1 chai Pepsi cùng đổ vào bồn cầu.

Bước 2: Chờ 2 tiếng để axit trong Cocca, Pepsi phân rả chất thải bị nghẹt. Trong lúc chờ đợi bạn có thể đun sôi 1 bình nước.

Bước 3: Xả lại bằng nước nóng để thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn.

7. Dùng móc quần áo

Nếu bạn không có sẵn những hóa chất hay nguyên liệu trên để thông tắc bồn cầu. Thì bạn có thể sử dụng móc nhôm phơi áo quần. Móc nhôm có thể uốn cong để có thể đi sâu vào ống thoát nước của bồn cầu, từ đó có thể dễ dàng đẩy các vật cản như giấy, băng vệ sinh,…

Bạn hãy lấy 1 miếng vải buộc vào đầu móc để tăng diện tích tiếp xúc và dễ đẩy vật cản đi hơn.

Trên đây là những cách đơn giản nhất mà Vệ sinh Lê Phát chia sẻ để có thể thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà. Nếu như áp dụng tất cả những cách trên mà vẫn bị nghẹt thì bạn hãy nên liên hệ với Vệ sinh Lê Phát để lập tức được hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc tại Đà Nẵng

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH M&E LÊ PHÁT

Điện Thoại:  0983.601.803

Địa chỉ: 308 Điện Biên Phủ, Thanh Khê, Đà Nẵng.

Website: https://vitasker.com

1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *